• JobLife

10 ứng dụng học ngôn ngữ tốt nhất 2021

Theo trang công nghệ CNET.com, dưới đây là 10 apps học ngôn ngữ tốt nhất cho năm 2021.
1. Tốt nhất cho trải nghiệm như học ở trường


BABBEL


Nguồn: play.google.com/babbel


Bố cục tối giản, mỗi bài học sẽ đưa bạn qua các bản dịch và các biến thể của từ hoặc cụm từ, hình ảnh. Khi đánh vần một cụm từ, các chữ cái sẽ được hiển thị.

Bạn được học các từ, nghe chúng, lặp lại các cụm từ và tìm hiểu thêm về các nhóm động từ. Các bài học kéo dài 15 phút. Ứng dụng cho phép bạn theo dõi tất cả tiến trình học tập của mình.


Babbel miễn phí, hoặc bạn có thể đăng ký theo gói.

 • Hàng tháng là $13

 • 03 tháng là $27

 • 06 tháng có giá $45

 • 1 năm là $842. Tốt nhất cho việc nhớ các cụm từ cụ thể


MONDLY


Nguồn: play.google.com/mondly


Mondly là một ứng dụng vui nhộn, đầy màu sắc có nhiều tính năng ngay cả khi bạn không đăng ký trả phí. Nó cung cấp các cách chia từ khác nhau. Ứng dụng này sắp xếp logic hình ảnh, bản dịch và công cụ nghe để hỗ trợ phong cách học cụ thể của bạn. Người hướng dẫn cũng nói các từ và cụm từ theo cách khá du dương giúp nhớ từ mới dễ dàng hơn.


Mondly đang giảm giá rất lớn cho các tính năng Premium.

 • Premium thường là $480 hàng năm, nhưng đã giảm xuống còn $48.

Nếu đăng ký Premium, bạn có quyền truy cập vào các bài học đặc biệt dành cho trẻ em.3. Tốt nhất cho việc học cùng lúc nhiều ngôn ngữ


DUOLINGO


Nguồn: play.google.com/duolingo


DuoLingo có giao diện đầy màu sắc và các bài tập ngắn giống như trò chơi. Ứng dụng không hạn chế số lượng ngôn ngữ có thể học cùng lúc. Hướng dẫn từ những bài học cơ bản, do đó để đạt hiệu quả bạn cần ôn luyện thường xuyên. Thực hành kỹ năng từng bước và Doulingo sẽ sửa lỗi sai cho bạn.


DuoLingo còn có tính năng "vệt", khuyến khích học bằng cách theo dõi số ngày bạn đạt được mục tiêu điểm. Các tài nguyên như Câu chuyện Duolingo, là những đoạn âm thanh ngắn cho phép kiểm tra kỹ năng nghe hiểu.

 • Gói Premium có giá 10 USD/tháng

Bao gồm không quảng cáo, bài học được phép tải và "sức khỏe" không giới hạn.4. Tốt nhất cho luyện nói thông thường


MEMRISE


Nguồn: play.google.com/memrise


Một trong những phần yêu thích của Memrise là các đoạn video ngắn thể hiện cách người dân địa phương nói như thế nào khi trò chuyện. Ứng dụng cũng giúp bạn học mẫu câu để cải thiện kỹ năng.


Một vài bài học được cung cấp miễn phí hàng ngày, hoặc đăng ký Memrise Pro để học đầy đủ hơn.

 • 1 tháng với $9

 • 3 tháng với $18

 • 1 năm với $305. Tốt nhất cho học có mục tiêu cụ thể


BUSUU


Nguồn: play.google.com/busuu


Khi đăng ký Busuu, bạn chọn ngôn ngữ muốn học và ứng dụng sẽ giúp xác định mức độ khả năng của bạn. Tại sao bạn muốn học nó, và ở cấp độ nào. Từ đó, bạn đặt mục tiêu học tập hàng ngày. Nếu bạn đăng ký gói cao cấp, ứng dụng sẽ tạo ra kế hoạch để bạn đạt được mục tiêu của mình vào ngày đã định.


Busuu có bố cục rõ ràng và cung cấp lời nhắc hữu ích. Ngoài việc nghe cụm từ được ghép nối với một bức ảnh tương ứng, Busuu còn đưa vào các mẹo từ vựng hữu ích.

 • Phí sử dụng khoảng $6/tháng trong 1 năm.

 • Premium Plus với giá khoảng $7/tháng cho các tính năng bổ sung.6. Tốt nhất cho học bằng hình ảnh


DROPS


Nguồn: play.google.com/drops


Bố cục vui nhộn, đầy màu sắc làm cho ngôn ngữ (có bảng chữ cái riêng) bớt đáng sợ hơn. Ứng dụng này hiển thị cho người dùng từng từ trong bảng chữ cái ngôn ngữ bạn cần học và bảng chữ cái tiếng Anh, đồng thời có chức năng nói và hiển thị hình ảnh về từ đó. Drops liên tục bổ sung các ngôn ngữ mới, gần đây nhất, ứng dụng này đã đưa vào Ainu, một ngôn ngữ bản địa của Nhật Bản.

 • Phí thành viên $10/tháng

Nếu bạn không đăng ký trả phí, phải đợi 10 giờ để truy cập một bài học khác. Với miễn phí, bạn vẫn có thể kiểm tra thống kê sau khi hoàn thành bài học (câu trả lời đúng, sai và các từ đã học). Khi nhấn vào các từ đó, bạn xem cách viết và nghe phát âm lại.7. Tốt nhất cho việc học khi di chuyển


PIMSLEUR


Nguồn: play.google.com/Pimsleur


Pimsleur cung cấp 51 ngôn ngữ để học dưới dạng podcast. Về cơ bản, bạn sẽ chọn ngôn ngữ và bắt đầu bài học nghe 30 phút (có thể tải xuống và tương thích với Alexa). Ứng dụng này cũng có chế độ lái xe, vì vậy bạn có thể cải thiện kỹ năng trong những chặng đường dài mà không cần nhìn vào màn hình.

 • Bản dùng thử miễn phí 7 ngày

 • Đăng ký Audio-Only (Chỉ âm thanh) là $15/tháng

 • Đăng ký Premium, là $20/tháng, bao gồm 12 ngôn ngữ bán chạy nhất, thêm các tính năng như bài học đọc, thử thách nhập vai và thẻ học từ vựng.8. Tốt nhất cho người học tập trung nghe


ROSETTA STONE


Nguồn: play.google.com/Pimsleur

Rosetta Stone là dịch vụ học ngôn ngữ nổi tiếng từ những năm 90. Giờ đây, họ đã phát triển ứng dụng, với 30 phút để người dùng hoàn thành Bài học cốt lõi. Bài học chủ yếu là nghe và hình ảnh, với nhiều tùy chỉnh theo sở thích học tập của bạn.


Trên ứng dụng có chức năng khá hay, tên là Seek and Speak, một thử thách theo kiểu Nhắm Trúng Mục Tiêu. Hướng camera điện thoại vào một đối tượng và nhận bản dịch bằng ngôn ngữ bạn đang học.


Rosetta Stone có nhiều lựa chọn đăng ký khác nhau, tùy vào ngôn ngữ.

 • Ví dụ: tiếng Tây Ban Nha là $27 cho 3 tháng, $20 cho 6 tháng, $15 cho 1 năm hoặc $10 cho 2 năm.

 • Khi người dùng đăng ký các gói 12 tháng, 24 tháng và trọn đời, ứng dụng cho phép truy cập không giới hạn vào tất cả 25 ngôn ngữ khác.9. Tốt nhất để học âm nhạc tiếng Tây Ban Nha


LIRICA


Nguồn: play.google.com/Lirica


Lirica là ứng dụng dùng âm nhạc để dạy tiếng Tây Ban Nha. Ứng dụng sử dụng âm nhạc của các nghệ sĩ Latin và Reggaeton để giúp bạn học từ vựng và ngữ pháp. Ngoài việc học ngôn ngữ, bạn cũng sẽ biết thêm nhiều về nền văn hóa.

Trong ứng dụng cũng bao gồm thông tin về nghệ sĩ khi bạn đang học.

 • Bản dùng thử miễn phí 1 tuần và sau đó khoảng $4/tháng.

Hiện tại, ứng dụng chỉ cung cấp tiếng Tây Ban Nha. Nhưng họ cho biết có kế hoạch thêm nhiều ngôn ngữ hơn trong tương lai.10. Tốt nhất để phân tích cách hoạt động của một ngôn ngữ


LANGUAGE LEARNING WITH NETFLIX

Nguồn: Language Learning with Netflix


Mặc dù không phải ứng dụng, tiện ích mở rộng Học ngôn ngữ miễn phí với Netflix dành cho Chrome có thể hữu ích trong hành trình trở thành người đa ngôn ngữ của bạn. Bạn cần đăng ký Netflix. Sau đó, cài đặt và nhấp vào biểu tượng để khởi chạy danh mục các phim và chương trình truyền hình.


Sau khi khởi chạy, bạn có thể chọn từ hàng trăm tiêu đề phim trên Netflix để học các ngôn ngữ khác nhau. Ví dụ: nếu bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha, hãy chọn ngôn ngữ trong menu, cùng với quốc gia nơi bạn đang sử dụng Netflix. Để xem phim, nhấp vào nút "Xem trên Netflix" màu đỏ.


Khi bộ phim được phát, hai bộ phụ đề sẽ hiển thị. Một là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và còn lại là ngôn ngữ bạn muốn học. Các từ sẽ nổi bật khi nói, giống như hát karaoke. Bạn có thể nghe đoạn hội thoại theo từng cụm từ, tạm dừng và phát lại, truy cập từ điển tích hợp sẵn và nhiều hơn nữa.Dịch và Biên tập từ CNET.COM


Bài viết Best Language Learning Apps of 2021 - Shelby Brown


Tùy theo mục tiêu và yêu cầu học ngôn ngữ, bạn hãy lựa chọn sử dụng ứng dụng phù hợp. Tuy nhiên, mọi thứ đều cần có thời gian và sự chăm chỉ.


Bạn có thể tham khảo thêm các Video bài học 4K của Joblife Channel trên Youtube.

Đăng ký Kênh để tham gia chương trình Ưu đãi Thành viên.


Nếu bài viết có ích, đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

Joblife Channel - Learn to Earn494 views

Related Posts

See All